Cảnh giác với những chiêu trò giả mạo các chùa để lừa đảo kêu gọi công đức, cúng dườngTLYT – Dịp Tết Nguyên đán là dịp người dân có nhu cầu đi chùa, đình đền… lễ tạ cuối năm và lễ bái Phật, Thánh, du xuân đầu năm cầu bình an cho bản thân và gia đình. Đúng thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát khiến cho nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của người dân phần nào bị hạn chế. Đó lại cũng là cơ hội để cho những kẻ xấu lợi dụng vào lòng thành kính cộng với sự cả tin của các tín đồ, Phật tử để trục lợi.

 
Đây là một trong những thông tin giả mạo và lừa đảo để kêu gọi cúng dường, đối tượng mượn uy tín của Chùa Yên Tử và các chùa lớn khác như chùa Phật Tích, Chùa Bút Tháp… để cúng dường cầu an thông qua Ví điện tử MoMo.
 
Thông báo thêm một hình thức cúng dường online (thông tin giả mạo)

Trang Fanpage giả mạo  Chùa Yên Tử (www.facebook.com/yentupagoda) đã được lập từ lâu, thông tin thỉnh thoảng cập nhật về hình ảnh, hoạt động của Yên Tử với hơn 26 nghìn lượt like và theo dõi, ngày 13/2/2021 đăng tải thông tin giả mạo về cúng dường cầu an cho chùa qua Ví điện Tử MoMo.

 
Trang giả mạo Chùa Yên Tử vẫn thường xuyên tương tác và thu hút hơn 26 nghìn người theo dõi 

Trang Fanpage chính thức của Chùa Yên Tử: www.facebook.com/chuayentuquangninh, ngoài trang Fanpage chính thức duy nhất này, tất cả các trang khác mang tên Chùa Yên Tử, Non thiêng Yên Tử, Sơn môn Yên Tử, Tổ đình Yên Tử, Yên Tử Sơn… đều không phải của Chùa Yên Tử và chúng tôi không chịu trách nhiệm về các nội dung được đăng tải trên các trang đó. Xin quý Phật tử, tín đồ lưu ý và bỏ like, theo dõi, báo cáo các trang giả mạo và chia sẻ rộng rãi để mọi người được biết, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Qúi vị nếu thấy những thông tin không chính xác và không hợp lý trên các trang mạng khác xin báo lại để chúng tôi được biết và có các hình thức xử lý, cảnh báo tới các tín đồ, Phật tử. Mọi thông tin xin liên hệ qua trang Fanpage chính thức của Chùa Yên Tử, hoặc liên hệ qua email hoayenyentu@gmail.com, caodangnguyet@gmail.com, hoặc trực tiếp tại văn phòng Chùa Trình - Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ban Quản trị trang truyền thông Chùa Yên Tử xin thông báo để quý Phật tử, tín đồ được biết.