Yên Tử, Ngọa Vân và các khu di tích danh thắng khác tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch bệnhTLYT – Theo công văn chỉ đạo số 2696/UBND-DL1 về việc tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng chống Covid-19, từ 12h00 ngày 06/5/2021, các chùa thuộc các khu di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh như Yên Tử, Ngọa Vân, Cái Bầu, Cửa Ông… sẽ tạm thời đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Cũng theo công văn chỉ đạo, các nghi lễ tôn giáo sẽ được thực hiện nội bộ, không tập trung đông người và đảm bảo nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2m theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác.

 
Đàn Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an tại Yên Tử đầu năm 2021 

Được biết, trước thềm bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đại lễ Phật đản và khóa An cư kết hạ PL. 2565, Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cũng đã ra thông bạch hướng dẫn BTS Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố, các Tự viện, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

 Thông bạch của Ban Trị sự về việc vận động Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia bầu cử và hướng dẫn thực hiện một số nhiệm vụ công tác Phật sự trọng tâm trong giai đoạn hiện nay

PV 

Tin cùng chuyên mục