TT. Thích Thanh Lịch trao nhà tình thương cho gia đình trẻ mồ côiTLYT – Sáng nay, ngày 17/01 (23/chạp), trước thềm xuân Canh Tý, Thượng tọa Thích Thanh Lịch  (Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Đống  Phúc) đã trao nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng và tặng quà Tết cho gia đình cháu mồ côi Lê Văn Minh, thôn 1 xã Hoàng Tân, Thị xã Quảng Yên. Đây là niềm vui với gia đình cháu khi năm mới sắp đến gần, gia đình có một mái nhà tử tế để đón xuân.

 

Ngoài việc xây nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, Thượng tọa Thích Thanh Lịch rất tích cực và là đầu tàu trong việc kêu gọi từ thiện cho trẻ em nghèo trên địa bàn, ủng hộ quỹ khuyến học, người mồ côi, tàn tật ở Tx. Quảng Yên. Mỗi thứ 4 hàng tuần, chùa cùng với các chùa lân cận nấu cháo tình thương miễn phí cho các bệnh nhân của Trung tâm Y Tế cộng đồng, TX. Quảng Yên.

 
Thượng tọa Thích Thanh Lịch trao quà Tết cho gai đình cháu Lê Văn Minh 
 
 

Đây là những hoạt động sẻ chia trên tinh thần Từ bi, cứu khổ của đạo Phật. Dịp cuối năm, nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh kêu gọi tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt như chùa Yên Tử (Uông Bí), chùa Long Tiên, chùa Quang Nghiêm, chùa Tiêu Dao (Hạ Long), chùa Vân Phong (Hoành Bồ)… hi vọng phần nào đó sẻ chia yêu thương đến những người kém may mắn hơn trong xã hội.

 M. Anh


Tin cùng chuyên mục