Nhóm từ thiện Huệ Thảo tặng áo ấm cho trẻ khiếm thínhTLYT – Chiều ngày 14/10/Kỉ Hợi (11/11/2019), SC. Thích Nữ Mai Anh cùng nhóm từ thiện Huệ Thảo đã đến thăm và tặng quà cho trẻ khiếm thính ở Trung tâm bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh. Ông Lại Văn Chiến - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh Quảng Ninh cũng đã về tham dự.

 

Trung tâm hiện có 130 em đều là các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, khuyết tật, tàn tật… với nhiều độ tuổi khác nhau, có những em là trẻ sơ sinh, có em mầm non, tiểu học, trung học. Trong đó, số trẻ bị khiếm thính là 80 em. Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng cho các em 80 chiếc áo ấm mùa đông trị giá 20 triệu đồng và quà bánh.

 
 

Chia sẻ với các em nhỏ ở trung tâm trước buổi tặng quà, SC. Thích Nữ Mai Anh mong rằng các bạn nhỏ hãy nỗ lực vươn lên trong cuộc sống dẫu còn nhiều khó khăn, hãy học tập, rèn luyện thật tốt, mai này có thể hoàn toàn tự chủ cuộc sống của mình. Mỗi người trong xã hội đều có những hoàn cảnh khác nhau, đừng mặc cảm, tự ti vì mình không được như những bạn khác. Thay vào đó, hãy dũng cảm đón nhận cuộc sống và hi vọng vào những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

 
Sc Thích Nữ Mai Anh chia sẻ cùng các em 
 
 
Các em múa tặng đoàn bài Gặp mẹ trong mơ 

Mong rằng tình thương của những người con Phật và truyền thống đạo đức tốt đẹp của người Việt đó là tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách sẽ lan tỏa đến cộng đồng, san sẻ bớt những khó khăn của những người kém may mắn hơn mình.

PV


Tin cùng chuyên mục