Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nhận bằng khen của UBND tỉnh trong việc phòng, chống dịch Covid 19 gắn với phát triển kinh tế – xã hộiTLYT - Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ 07, khóa XI (nhiệm kỳ 2019-2021), ngày 16/06/2021, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổng kết chương trình phối hợp và thống nhất hành động 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị đánh giá cao sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, các cá nhân, tổ chức đã luôn chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh và an sinh xã hội trên địa bàn trong 06 tháng đầu năm 2021.

 Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covi19, tỉnh Quảng Ninh đã chịu sự tác động lớn chưa từng có trong đợt dịch thứ 03 và 04, song với sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, sự nỗ lực cố gắng của các đoàn thể, cá nhân, tổ chức tôn giáo đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tổng số tiền và hiện vật ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid 19 ủng hộ về MTTQ tỉnh là hơn 140 tỷ đồng trong thời gian 06 tháng đầu năm.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó Trưởng Ban, kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng các tập thể đã có những thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh

Trong năm vừa qua, GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi được số tiền 21 tỷ 233 triệu đồng cho công tác từ thiện nhân đạo. Tiếp tục hưởng ứng đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử ủng hộ bước đầu số tiền 600 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid 19 và quỹ mua Vaccine.

Thượng tọa Thích Thanh Lịch – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trao số tiền 500 triệu đồng cho đợt cao điểm ủng hộ phòng, chống Covid 19 ngày 28/5 vừa qua.

Quảng Ninh là địa phương điển hình về thực hiện thành công mục tiêu kép, luôn đi đầu trong các công tác phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội và thúc đẩy các chương trình kích cầu du lịch.

Tốc độ tăng trưởng GDP đạt mức cao 8,02% ( cùng kỳ tăng 7,7%), đứng thứ 04 so với các tỉnh thành trong Vùng đồng bằng Sông Hồng, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 22.868 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 39.267 tỷ đồng.

Vừa qua tỉnh đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND  các cấp với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,95%.

Nguồn: Khuongviet.vn 

Tin cùng chuyên mục